A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 259

Cách nhận biết giò chả có hàn the

Cách nhận biết giò chả có hàn the
Hàn the là phụ gia độc hại mà bất kỳ ai mua giò chả cũng đặt ra câu hỏi có hàn the hay không? Hôm nay Bảo Ngân xin đưa ra một số cách phân biệt giò chả chứa hàn the.5 sao trên
12916người dùng

Cam kết cung cấp giò chả sạch - đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Số 172, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội - 098 934 1998 

Cách nhận biết giò chả có hàn the

Cách nhận biết giò chả có hàn the

Hàn the là phụ gia độc hại mà bất kỳ ai mua giò chả cũng đặt ra câu hỏi có hàn the hay không? Hôm nay Bảo Ngân xin đưa ra một số cách phân biệt giò chả chứa hàn the.

Thứ nhất là bằng mắt thường.

Giò chả làm nguyên chất từ thịt nạc ngon thì khi hấp giò chả không khí trong giò chả sẽ nở ra và tạo thành những lỗ rỗng bên trong. Nếu khi cắt giò chả bạn thấy thì phần mặt cắt bên trong phải có lỗ rỗ; nếu phần bên trong mịn và đẹp thì chắc chắn giò chả này đã bị ướp chất phụ gia hoặc cho thêm các loại bột để giảm lượng thịt thực tế.

Chả cũng giống giò nếu vỏ hơi sần sùi không mịn, thịt bên trong mềm có nhiều lỗ rỗ nhỏ thì đó là chả ngon. 

Thứ hai là sử dụng giấy nghệ

Dùng giấy nghệ để thấm vào giò chả, giấy tẩm nghệ sẽ bị chuyển màu từ vàng sang đỏ nếu giò chả chứa hàn the vì hàn the có tính kiềm cao. Hàn the có tính kiềm nên khi tác dụng với giấy nghệ thì làm cho giấy nghệ chuyển sang màu đỏ. Vì vậy dùng giấy tẩm nghệ là cách nhanh nhất để nhận biết giò chả có hàn the hay không. Để làm giấy tẩm nghệ, bạn hãy giã nhỏ nghệ tươi, sau đó ngâm nghệ trong cồn khoảng 3-4 tiếng rồi gạn lấy dung dịch nghệ, bạn dùng dung dịch nghệ để ngâm giấy lọc vào khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn vớt giấy ra để khô bề mặt rồi bạn cho lại vào dung dịch nghệ và ngâm tiếp khoảng 1-2 giờ rồi vớt ra phơi khô trong gió. Sau khi giấy nghệ đã khô bạn dùng kéo cắt nhỏ thành từng miếng 1,5cm – 2cm và đựng trong hộp kín dùng dần. Khi dùng để kiểm tra hàn the bạn hãy lấy một miếng giấy nghệ ấn nhẹ vào bề mặt giò chả, quan sát một lúc nếu thấy giấy nghệ chuyển sang màu đỏ thì giò chả có hàn the. 

Thứ ba là bằng cách sờ, ngửi và nếm thử

Một miếng giò chả khi ăn nếu quá bở hoặc không còn vị béo nhưng rất thơm, dai, giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của giò chả không quá sực nức chỉ thơm nhẹ, ăn không bị nát, không khô cứng, có vị ngọt còn hàn the thì có vị chát, sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô cong thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the.

Thứ tư là bằng cách mua giấy thử hàn the

Nếu giò chả có chứa hàn the thì khi thử loại giấy này vào (màu hồng) thì giấy sẽ chuyển đỏ nghệ. Tùy vào nồng độ hàn the trong giò ít thì màu nhạt, nhiều thì sẽ chuyển màu sẫm hơn.

Trên đây là những cách phân biệt hàn the. Bảo Ngân mong quý khách có sự sáng suốt trong lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình. Chúc quý khách ngon miệng!

09 - 27 304 88